Tin học văn phòng

VI TÍNH VĂN PHÒNG CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Vi tính văn phòng hoặc mọi người còn gọi là tin học văn phòng là chương trình đào tạo tin học dành cho người mới bắt đầu sử dụng máy tính và các ứng dụng khác như Ms Word, Ms Excel, Powerpoint, Internet và ứng dụng mạng xã hội để tìm kiếm những thông tin…

Vi tính văn phòng được các doanh nghiệp xem trọng và bắt buộc cho tất cả các ứng viên, nhân viên đã, đang và sẽ làm việc các vị trí như: nhân viên kinh doanh, kế toán, quản trị nhân sự…Việc thành thạo kỹ năng vi tính văn phòng cơ bản là tiêu chuẩn thấp nhất để ứng tuyển và nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí trên mà sinh viên, người đi làm đều phải có.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2 THÁNG

HỌC PHÍ: 1.500.000/Khoá

Lịch khai giảng xem tại đây

Học vi tính văn phòng cơ bản ở biên hòa không ai không biết đến Trung Tâm Tin Học Hoài Ân là Trung Tâm đào tạo tin học văn phòng nổi tiếng hơn 10 năm nay kể từ khi thành lập 09/2009. Học vi tính văn phòng để đi làm, học để làm việc tại công ty thì đến tin học Hoài Ân ở biên hòa  là lựa chọn số 1 cho bất kỳ ai bởi:

 • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ tại Trung Tâm;
 • Máy móc cấu hình mạnh phục vụ cho đào tạo vi tính văn phòng được tốt nhất;
 • Giáo viên nhiệt tình, dạy dễ hiểu, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên có nhu cầu;
 • Giáo trình được cập nhật thường xuyên theo yêu cầu của doanh nghiệp
 • Học để ứng dụng -học để đi làm;
 • Được cấp chứng chỉ tin học văn phòng uy tín-do Đại học quốc gia TPHCM cấp;
 • Thời gian học linh động phù hợp cho sinh viên, người đi làm (sáng từ 8h00 đến 10h30, Chiều bắt đầu từ 15h00 -17h00; Tối 17h00-19h00; 19h00-21h00) Học viên đăng ký học 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
 • Đội ngũ giáo viên là Thạc sĩ CNTT, Đại Học, Cao đẳng chuyên ngành CNTT có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ giảng dạy đại học cao đẳng trực tiếp giảng dạy

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VI TÍNH VĂN PHÒNG

 1. Khái niệm về vi tính văn phòng cơ bản
 2. Tầm quan trọng của vi tính văn phòng
 3. Kỹ năng cần có trong vi tinh văn phòng
 4. Kỹ năng sử dụng Ms Word trong vi tính văn phòng
 5. Kỹ năng sử dụng Ms Excel trong vi tính văn phòng
 6. Kỹ năng trình chiếu ms Powerpoint trong vi tính văn phòng
 7. Kỹ năng sử dụng internet trong vi tính văn phòng
 8. Kỹ năng quản lý dữ liệu trên internet
 9. Kỹ năng quản lý mạng xã hội và bảo mật thông tin

1. Vi tính văn phòng và các khái niệm cơ bản:

 • Vi tính văn phòng là kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản trong ngành công nghệ thông tin, vi tính văn phòng chú trọng đến các kỹ năng xử lý liên quan đến các công việc văn phòng như: Soạn thảo các hợp đồng, tính lương, lập sổ sách, báo cáo doanh thu, chấm công, kỹ năng lưu trữ và quản lý dữ liệu trên máy tính, trên internet.
 • Để sử dụng tốt kỹ năng tin học văn phòng cơ bản thì các bạn làm quen với các khái niệm như: R_Click, Double Click, Foder, File, Save, Save as, Find, Replace, Driver…

2. Tầm quan trọng của vi tính văn phòng

Tại Mỹ các tổ chức phi chính phủ làm một cuộc khảo sát những ứng viên xin việc và các nhà quản lý, nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của vi tính văn phòng tại công sở và kết quả thu đúng như dự kiến của các chuyên gia rằng:

Hơn 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng excel để quản trị;

Hơn 80% ứng viên đều đồng ý vi tính văn phòng là kỹ năng quan trọng và không thể thiếu nơi công sở

Tại Việt Nam thì có vẻ ngược lại với xu thế:

Chỉ 20% nhân viên đáp ứng được các kỹ năng cần thiết trong tin học văn phòng bởi hầu hết họ cho rằng kỹ năng, kiến thức vi tính văn phòng như thế là đủ rồi, biết rồi không cần phải nâng cao thêm nữa.

70% sinh viên, công chức chỉ cần có chứng chỉ tin học văn phòng để ra trường xin việc mà ít quan tâm đến mức độ quan trọng của vi tính văn phòng tại công ty cần dùng đến.

3. Kỹ năng cần có trong vi tính văn phòng

Làm chủ kỹ năng 10 ngón khi làm việc trên máy tính;

Hiểu các tính năng của các phím quan trọng trên bàn phím;

Sử dụng các phím tắt trên bàn phím: Tắt máy tính, đóng mở một ứng dụng…;

Có kiến thức  tiếng anh về tin học;

Cách tổ chức, quản lý và lưu trữ dữ liệu trên máy tính…;

4. Kỹ năng sử dụng Ms Word trong vi tính văn phòng

Ms Word là một trong những ứng dụng của bộ Microsoft Office, kỹ năng sử dụng Ms Word đòi hỏi người làm văn phòng phải hiểu tất cả các tính năng trên Ms Word.

Một số kỹ năng quan trọng trong Ms Word đó là: Biết cách khởi động ứng dụng Ms Word, các thao tác tạo, lưu, đóng, mở tập tin sắn có, Các thao tác định dạng và xử lý văn bản đẹp, chuẩn theo quy định thể thức văn bản hành chính mà các cơ quan hành chính nhà nước áp dụng. Đồng thời biết cách tạo bảng biểu, đồ thị, các tính năng tìm kiếm, thay thế những từ sai chính tả, lỗi một cách nhanh chóng;

In ấn văn bản là điều kiện tiên quyết sau cùng khi quyết định in văn bản ra ngoài máy in, việc kiểm tra, chỉnh sửa những chỗ sai, lỗi trong quá trình soạn thảo văn bản cũng ảnh hưởng đến trình độ tin học của nhân viên văn phòng.

Kỹ năng soạn thảo văn bản Ms Word

5. Kỹ năng sử dụng Ms Excel trong vi tính văn phòng

Ms Excel cũng giống như Word, tuy nhiên tính năng quan trọng nhất của Excel đó là tính toán, xử lý các số liệu để cho ra kết quả như mong muốn của nhà quản lý.

Việc soạn thảo, trình bày dữ liệu trên excel cũng rất quan trọng đối với một nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh đó là: Đẹp, rõ ràng để cấp trên có thể xem và hiểu vấn đề mà bạn muốn báo cáo.

Thành thạo Excel đồng nghĩa bạn phải học và vận dụng thành thạo các hàm Excel cơ bản, hàm excel nâng cao tuỳ theo yêu cầu của công việc mà bạn có thể đăng ký các khoá học Excel cho phù hơp với tình hình thực tế. Tuy nhiên theo tôi thì giỏi Excel rất quan trọng trong công tác quản lý sổ sách kế toán, thống kê công nợ, bán hàng, chấm công, tính lương nhân viên…

Giỏi Excel mọi công việc được giải quyết nhanh chóng hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực.

Hiệu quả công việc sẽ tăng lên 200%-300% khi tham gia khoá học lập trình VBA cho excel tại Trung Tâm Tin Học Hoài Ân

Kỹ năng xử lý bảng tính Excel

6. Kỹ năng trình chiếu ms Powerpoint trong vi tính văn phòng

Sử dụng trình chiếu powerpoint thông thường dành cho nhân viên kinh doanh, kế toán báo cáo kết quả tình hình hoạt động của doanh nghiệp cho cấp trên và toàn thể nhân viên công ty.

Việc sử dụng trình chiếu sẽ giúp cho mọi người chú ý hơn, theo dõi các số liệu trên powerpoint mà không nhàm chán thông qua các hiệu ứng sinh động gây sự thích thú cho người xem…

Kỹ năng trình chiếu Powerpoint

7. Kỹ năng sử dụng internet trong vi tính văn phòng

Internet là kỹ năng không thể thiếu của tất cả mọi người không riêng gì bên lĩnh vực văn phòng mà còn liên quan các kinh vực khác như giáo dục, kinh doanh, y tế…

Internet cung cấp rất nhiều thông tin, giúp ta có thể cập nhật, tiếp thu những kiến thức mới, ngoài ra internet còn là kênh giải trí của mọi người từ học sinh, sinh viên, người đi làm, giáo viên…

Sử dụng thành thạo kỹ năng internet giúp ta nâng cao kiến thức và làm tốt các công việc tại doanh nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày.

8. Kỹ năng quản lý dữ liệu trên internet

Thế giới thay đổi theo hướng công nghệ số, việc lưu trữ dữ liệu không đơn giản trên máy tính nữa mà có thể lưu trữ trên mạng xã hội, Google Drive…

Đảm bảo dữ liệu cá nhân an toàn trên internet mà không bị đánh cắp hay mất mát dữ liệu quan trọng của cá nhân

9. Kỹ năng quản lý mạng xã hội và bảo mật thông tin

Mạng xã hội nổi tiếng tại việt Nam hiện nay đó là Facebook, Youtobe, Zalo, việc quản lý và bảo mật thông tin cá nhân hầu hết mọi người chưa quan tâm nhiều.

Việc thông tin cá nhân bị lộ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, bị lừa, nói xấu trên mạng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

Bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội đặt vị trí hàng đầu và đưa vào chương trình giảng dạy tại khoá học vi tính văn phòng cơ bản ở Trung Tâm Tin Học Hoài Ân

Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng và mạng xã hội

 

Call Now ButtonThầy Ngọc - Zalo 0977093688